ที่เที่ยวทั่วไป

พาไป! สักการะพระใหญ่เทียนถานบนยอด “เขานองปิง” ฮ่องกง

รูปพระพุทธรูปปางสมาธิขนาดใหญ่ประดิษฐานอย่างสงบนิ่งบนยอดเขานับเป็นแลนด์มาร์หนึ่งที่เห็นปุ๊บต้องรู้เลยว่าที่นี่ กับพระใหญ่เทียนถานบนยอด เขานองปิง ที่เราอาจได้เห็นรูปนี้ในหลากหลายแง่มุม ทั้งในวันฟ้าครึ้ม แสงสลัวยามเย็น หรือแม้แต่วันที่ท้องฟ้าสดใสพระใหญ่เทียนถานบนยอดเขานองปิงก็ยังคงประดิษฐษนอย่างสงบนิ่งรอนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาสักการะในทุกวัน แต่รู้หรือไม่ว่าบนยอดเขานองปิงนั้นไม่ได้มีเพียงแลนด์มาร์คอย่างพระใหญ่เทียนถานเท่านั้น และวันนี้เราจะพาไปทัวร์ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจบนเขานองปิงด้วยกัน สักการะพระใหญ่เทียนถานบนยอด เขานองปิง 1. กระเช้าขึ้นเขานองปิง ในการจะขึ้นเขาสูงอย่างเขานองปิงนั้นมีวิธีขึ้นไปได้หลายวิธี นับตั้งแต่การเดินเขา การนั่งรถประจำทาง แต่วิธีที่เป็นที่นิยมที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวก็คือการขึ้นกระเช้าเคเบิลซึ่งเป็นวิธีที่นอกจากจะใช้เวลาสั้นที่สุดแล้ว ก็ยังทำให้นักท่องเที่ยวได้มองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงในมุมกว้างจากที่สูงอีกด้วย กระเช้าขึ้นเขานองปิงนี้มีให้นักท่องเที่ยวเลือกขึ้นได้สองแบบก็คือแบบ Standard Cabin ที่จะมีหน้าต่างกระจกใสให้มองเห็นวิวภายนอก กับ Crystal Cabin ที่ทั้งกระเช้าจะเป็นกระจกใสให้นักท่องเที่ยวได้มองเห็นวิวกันแบบ 360 องศากันไปเลย 2. สักกระพระใหญ่เทียนถานบนยอดเขาเขานองปิง ไฮไลท์บนเขานองปิงแห่งนี้คงหนีไม่พ้นการสักการพระใหญ่เทียนถาน ที่กล่าวกันว่าจุดนี้เป็นจุดหนึ่งในฮ่องกงที่ได้รับพลังดินฟ้าดีที่สุดทีเดียว การสร้างพระใหญ่เทียนถานนี้ได้รับแนวคิดมาจากพระพุทธรูปเทียนถานในประเทศจีน ซึ่งหลังจากพระที่อารามโปลินได้ไปเห็นก็คิดสร้างขึ้นที่ฮ่องกงบ้าง และได้ก่อสร้างจนสำเร็จขึ้นในปีค.ศ. 1989 ในส่วนของการขอพรนั้นจะมีที่จุดธูปขอพรที่วัดจัดไว้ให้โดยเฉพาะนอกเหนือไปจากจุดสักการะด้านล่างและจุดชมวิวด้านบนของพระพุทธรูป ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถบูชาธูปเทียนเครื่องสักการะได้ที่ร้านข้างเคียงกันนั้นอีกด้วย ส่วนวิธีการขอพรนั้นให้จุดธูปหันหลังให้พระใหญ่ตั้งจิตอธิษฐานต่อฟ้าบอกชื่อสกุลที่อยู่ แล้วหันหน้ากลับไปยังพระใหญ่ตั้งจิตขอพร โดยกล่าวว่าหากสัมฤทธิ์ผลจะกลับมาจุดธูปขอบคุณ ก็เป็นอันเรียบร้อย จบไปแล้วกับการสักการะพระใหญ่เทียนถานบนยอดเขานองปิงที่สายมูต้องไม่พลาดแน่ ๆ ส่วนสายท่องเที่ยวที่ไม่มูก็สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่ว่ากันว่างดงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกงได้ง่าย ๆ ทั้งยังได้บุญอีกด้วย หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือแกลอรี่ (Gallery) จุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด! อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

ชวนเที่ยว “แฮอุนแด” หาดชื่อดังแห่งปูซานที่คนเกาหลีชื่นชอบ

สายท่องเที่ยวเกาหลีคงรู้ดีว่าประเทศเกาหลีนั้นมีภูมิประเทศที่หลากหลายมากและประเทศนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่ในโซลเท่านั้น เพราะแหล่งธรรมชาติและเมืองอื่น ๆ รอบนอกก็ล้วนมีเสน่ห์ให้น่าไปเยี่ยมชมทั้งนั้น และเมืองที่เป็นที่นิยมไม่แพ้โซลเลยก็คงหนีไม่พ้นปูซาน เมืองท่าทางใต้ที่มีภูมิอากาศอบอุ่นกว่าโซลพอประมาณ และที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อเรื่องชายหาด อาหารทะเล และการท่องเที่ยวอีกด้วย ดังนั้นเราลองไปดูกันดีกว่าว่า แฮอุนแด หาดที่คนเกาหลีชื่นชอบนั้นน่าสนใจขนาดไหน “แฮอุนแด” หาดชื่อดังของปูซาน หาดแฮอุนแดนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมของคนเกาหลีเขาละ ด้วยหาดทรายขาวละเอียดกว้างกว่า 50 เมตรและทอดยาวกว่า 1.8 กิโลเมตรทำให้หาดแฮอุนแดค่อนข้างเหมาะสำหรับการมาเดินเล่นริมหาด เมื่อบวกกับน้ำทะเลที่นี่มีความลึกไม่มากนักทั้งยังใสสะอาดเป็นสีฟ้าสวยสดใสก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการอาบแดดและลงเล่นน้ำ เมื่อไหร่ที่ถึงหน้าร้อนของปีอย่างช่วงเดือนมิถุนาถึงกันยาเราก็จะพบว่านักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนแฮอุนแดจะมีปริมาณเยอะเป็นพิเศษ  แฮอุนแดไม่ได้ขึ้นชื่อแค่ความสวยของชายหาดเท่านั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำอีกหลายอย่างนอกเหนือไปจากการลงเล่นน้ำและอาบแดด ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารนกนางนวล การเล่นกิจกรรมทางน้ำ วอลเลย์บอลชายหาด ฯลฯ รวมทั้งร้านอาหารคาเฟ่ต์ที่เรียงรายอยู่บริเวณถัดออกมาจากชายหาดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้นักท่องเที่ยวได้พิจารณาเป็นตัวเลือกอีกด้วย หากพูดถึงงานเทศกาล ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่หาดแฮอุนแดก็มักจะมีการจัดงาน Sand Festival ขึ้นด้วยเช่นกัน ในงานนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมชมและถ่ายรูปร่วมกับงานก่อสร้างทรายเป็นรูปร่างต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินระดับโลก และด้วยช่วงเวลาของงานเทศกาลที่เลือกจัดขึ้นในฤดูร้อนอย่างเดือนพฤษภาคมของทุกปีก็ทำให้งานนี้เป็นที่สนใจของคนเกาหลี ทั้งแดดและท้องทะเลก็ล้วนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการเที่ยวทะเลเป็นที่สุด เห็นอย่างนี้แล้วหาดแฮอุนแดอาจไม่ได้สวยเท่ากับภูเก็ตพังงาของไทย น้ำอาจจะไม่ได้ใสจนเห็นพื้นทรายและหาดทรายก็ไม่ได้สะท้อนแสงแดดเป็นประกายเท่า แต่ว่าหาดทรายแบบนี้ก็เพียงพอจะให้คนได้มาหย่อนใจในวันที่เหนื่อยล้า และพื้นที่ก็กว้างขวางเพียงพอสำหรับทุกคน ที่สำคัญการท่องเที่ยวเกาหลีก็ขยันโปรโมทหาดแฮอุนแดและมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมอยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนเกาหลีจึงรักชายหาดแห่งนี้นัก หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือเที่ยวชม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ซาฟารีเมืองไทย ที่รอให้ทุกคนมาสัมผัสอย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

ไปเที่ยว “กางเต็นท์” อย่างไรให้รอดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ

การออกไป กางเต็นท์ ก็เหมือนเป็นการได้ก้าวออกไปใช้ชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งที่ต่างออกไป เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายและการผ่อนคลายจะความเครียดสะสม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การท่องเที่ยวแนวนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ทว่า คุณรู้หรือไม่ว่า การออกไปก้างเต็นท์ไม่ได้หมายความว่าอยากกางตรงไหนก็สามารถทำได้ แต่ต้องอาศัยความรู้ในการเลือกพื้นที่เบื้องต้นเพื่อความปลอดภัย บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการกางเต็นท์อย่างไรให้ปลอดภัยจากอันตราย เลือกพื้นที่ “กางเต็นท์” ให้เป็น เรามักจะหลงเชื่อกับบทละครว่าการกางเต็นท์ต้องตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำจึงจะได้วิวที่สวยงามที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว การกางเต็นท์ใกล้กับริมแม่น้ำเป็นพื้นที่ที่ไม่มีความปลอดภัยเป็นที่สุด เพราะ เสี่ยงต่อการถูกโจมตีของสัตว์ร้าย เราไม่มีทางรู้ว่าในน้ำจะมีสัตว์ดุร้ายอย่างจระเข้หรือไม่ หรือสัตว์ชนิดอื่น ๆเพราะในเวลากลางคืนจะมีสัตว์บางชนิดที่ออกหากินและอาศัยแหล่งน้ำเป็นแหล่งอาหาร เช่น จระเข้ งู หรือสัตว์อื่น ๆ ที่ออกมากินน้ำ เสี่ยงต่อน้ำป่า น้ำป่าไหลหลากคือเรื่องที่น่ากลัวและยากแก่การไหวตัวเป็นที่สุด เพราะฉะนั้นการรักษาความปลอดภัยจากน้ำป่าจึงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะฉะนั้น ในข้อนี้ควรเลือกกางเต็นท์ที่โล่งแจ้ง และเป็นพื้นที่สูงเข้าไว้ และอยู่ให้ห่างจากริมน้ำในระยะที่ปลอดภัย สังเกตต้นไม้เพื่อความปลอดภัยในการกางเต็นท์ เหตุผลที่ต้องสังเกตต้นไม้ที่อยู่ในบริเวณโดยรอบก็มีด้วยกันหลายประการเช่น มีซากกิ่งไม้มากน้อยแค่ไหน เพราะหากโดยรอบเต็มไปด้วยซากกิ่งไม้ นั่นหมายความว่าพื้นที่นั่นไม่เหมาะสมแก่การกางเต็นท์ เพราะอาจเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากกิ่งไม้ร่วง และการท่องเที่ยงของคุณก็ต้องจบไม่สวยอย่างแน่นอน สังเกตรอยน้ำที่โคนต้นไม้ ตรงสำคัญยิ่ง เพราะเป็นจุดเสี่ยงที่สำคัญถึงชีวิต เพราะหากบริเวณนั้นเคยมีน้ำท่วม จะมีรอยโคนที่รอบต้นไม้ และหากรอยโคนยิ่งสูงก็หมายถึงความปลอดภัยในพื้นที่นั้นอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม การจะออกไปท่องเที่ยวให้มีความสุข ท่านควรศึกษาวิธีการต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เพื่อประสบการณ์การกางเต็นท์ที่คุ้มค่า ไม่เช่นนั่น ความสนุกจะกลายเป็นโศกนาฏกรรม  […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

บ้านปายนา จังหวัดนครปฐม คาเฟ่สุดชิลเหมือนได้กลับบ้านนอก

เดี๋ยวนี้ร้านคาเฟ่ไม่ได้มีแต่ในตัวเมือง วันนี้จะพาออกนอกเมืองไปเที่ยวคาเฟ่ใกล้ๆ บ้านปายนา จ.นครปฐม เป็นคาเฟ่ลูกทุ่งสไตล์บ้านนาสุดชิล ท้องทุ่งนาใหญ่สีเขียวเหลืองเห็นแล้วเป็นต้องร้องว้าว! เพราะไม่น่าเชื่อว่าจะมีคาเฟ่ตั้งอยู่ริมทุ่งนา เอาใจสำหรับชาวคาเฟ่ โซเชียลและสาวๆ ที่ชื่นชอบถ่ายรูปแน่นอน จะดีขนาดไหนนั้นตามไปกันเลย ทำความรู้จักกับคาเฟ่ บ้านปายนา คาเฟ่ บ้านปายนา ตั้งอยู่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ตัวร้านมีลักษณะเป็นบ้านไม้ใหญ่ 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดบริการร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม มีพื้นที่ภายในไม่ใหญ่มากนัก เป็นห้องแอร์สำหรับสั่งอาหารเท่านั้น มีโต๊ะอาหารรับรองอยู่ด้านนอก เป็นโต๊ะอาหารทั่วไปทั้งชั้น 1 ชั้น 2 และมีบาร์นั่งห้อยขาที่ตรงข้ามมีวิวเป็นท้องนาแบบกินไปเพลินไป  ยังไม่พอบริเวณพื้นที่ด้านนอกของบ้านยังมีกระท่อมไม่ไผ่อีกหลายหลังแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ วิวทุ่งนาและวิวริมสระบัว สามารถเลือกจับจองที่นั่งได้ตามใจชอบ ภายในสระบัวยังสามารถพายเรือเล่นได้ บ้านปายนา ถูกออกแบบตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศท้องทุ่งนาให้อารมณ์เหมือนได้กลับบ้านนอกได้ดี กันเอง และยังมีจุดเช็คอินไว้ถ่ายรูปมากมาย ไฮไลท์เด่น สะพานไม้ยาวกลางทุ่งนา ปกติแล้วคาเฟ่มักจะเปิดบริการอยู่ทั่วไป แต่ส่วนใหญ่ต้องสร้างจุดขายให้กับแบรนด์ตัวเอง ซึ่งที่ บ้านปายนา แห่งนี้มีจุดเด่นที่บรรยากาศและวิวธรรมชาติบ้านๆ ของนาข้าวที่พลิ้วไหวไปตามแรงลม มีไฮไลท์เด็ด คือ สะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางทุ่งนา  สุดสะพานไม้มีเถียงนาหลังเล็กสำหรับนั่งพักให้หายเหนื่อย  […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

แนะนำ ที่เที่ยวลุยๆเชียงใหม่ น่าเที่ยวสุดๆ คนที่ชอบความท้าทายไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวลุยๆเชียงใหม่ นั้นเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้เรานั้นได้เลือกสรรที่จะไปเที่ยวให้มีความถูกใจและเข้ากับสไตล์ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแนวลุย ๆ ที่เชียงใหม่ บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบความท้าทายไม่ควรพลาด เอาใจคนชอบเที่ยวแบบลุย ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวลุยๆเชียงใหม่ มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวของสายลุยที่จังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยว่าสนุกแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ X Centre Chiang Mai เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ๆ ให้เรามาขับรถ buggy offroad ไปตามเส้นทางที่มีความวิบาก คดเคี้ยวสุด ๆ บอกเลยว่าทดสอบความกล้าและทักษะการขับขี่สุด ๆ ให้เราได้โชว์ฝีมือกัน สายลุยไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวของสายลุยที่จังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยว่าสนุกแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Phoenix Adventure Park เป็นอีกสถานที่ให้สายลุยได้มาทดสอบความกล้าและความท้าทาย บนต้นไม้และยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำอีกด้วย แถมยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย ทั้งป่าไม้และน้ำตก สนุกแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวของสายลุยที่จังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยว่าสนุกแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Balloon Adventure Thailand เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวให้เรานั้นสามารถขึ้นไปชมวิวแบบ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

ที่เที่ยวนครนายก สถานที่บรรยากาศดีๆ มีอยู่ใกล้ๆกรุงเทพ

ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวปัจจุบันมีมากมายและหลากหลายสถานที่เชื่อว่า หลายคนก็จะมีจังหวัดในดวงใจที่จะชอบเที่ยว วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 ที่เที่ยวนครนายก บอกเลยว่าบรรยากาศดีและมีความใกล้กรุงเทพ สายคนชอบเที่ยวบอกเลยว่าไม่ควรพลาด บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ  แนะนำ ที่เที่ยวนครนายก มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่บรรยากาศดีและมีความใกล้กรุงเทพ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพราด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ อุทยานพระพิฆเนศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมากกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล และถือเป็นพระพิฆเนศที่องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรบากาศดีสุด ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่บรรยากาศดีและมีความใกล้กรุงเทพ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพราด สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ พอ.ฟาร์ม เป็นอีกฟาร์มที่มีความสวยงามและน่าสนใจสุด ๆ เป็นฟาร์มเมล่อน และค่เฟ่ที่เป็นไม้ไผ่ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแนวเกษตรที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก ๆ มีกิจกรรมให้ทำอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก ที่บรรยากาศดีและมีความใกล้กรุงเทพ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพราด สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำตกนางรอง เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรยากาศดี มีน้ำตกที่นเป็นชั้น ๆ มีบริเวณที่เป็นอ่างเก็บน้ำให้เราลงเล่นน้ำได้อีกด้วย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่น่าสนใจสุด ๆ  ทั้งหมดก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวนครนายกในบางส่วนที่สวยงามและน่าเที่ยวสุด ๆ บอกเลยว่าใครที่อยากหาที่เที่ยวบรรยากาศดี ๆ ใกล้กรุงเทพ นครนายกก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจ หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือป้อมพระจุลจอมเกล้า […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้จะพาขึ้นไปแอ่วเมืองเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ กับการเที่ยวที่สุดแสนจะประทับใจทั้งบรรยากาศและความน่ารักของผู้คนที่นี่ ซึ่งการมาเที่ยวทางภาคเหนือจะบอกก่อนว่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศที่ภาคอื่นๆ ไม่สามารถมีได้อย่างภาคเหนือ อากาศที่หนาวจับใจจนควันออกปากทำให้รู้ว่าได้มาถึงแล้วจริงๆ แต่นอกจากอากาศที่หนาวเย็นที่จะเป็นเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวจะต้องพบเจอแล้ว ยังมีสิ่งหนึ่งที่พูดกันว่า ถ้าไม่ได้ขึ้นไปกราบไหว้จะถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดเชียงใหม่นั่นก็คือ วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ นั่นเอง ไปไหว้สักการะ วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ สำหรับการเดินทางมาเที่ยววัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เมื่อเรามาถึงตัวจังหวัดเชียงใหม่ เราสามารถเดินทางมาบนถนนห้วยแก้ว ซึ่งถ้าขับมาเรื่อยๆจะผ่านอนุสาวรีย์ครูบาวิศรีชัย และขับขึ้นเขาที่คดเคี้ยวซึ่งมีระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร ก็จะถึงวัด แต่เมื่อมาถึงวัดแล้วจะต้องเดินขึ้นบันไดไปอีก 300 ขั้น ซึ่งจะบอกว่า เหนื่อยมากเหมือนกันนะ แต่พอเดินขึ้นไปถึงแล้วก้หายเหนื่อยเลยล่ะ เพราะบรรยากาศข้างบนค่อนข้างดีเลยทีเดีว แถมยังไม่เห็นวิวทิวทัศน์ของจังหวัดเชียงใหม่แบบว่า ฟินเลยล่ะ หากใครที่จะมาเที่ยววัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร สามารถขึ้นมาเที่ยวได้ทุกวันเลยนะ โดยภายในวัดพระธาตุแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของเจดีย์ทรงเชียงแสนที่เป็นศิลปะของทางล้านนาที่สวยสดงดงาม แต่ถ้านักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากมาในช่วงที่มีการจัดประเพณีเตียวขึ้นดอยก็ให้มาในช่วงวันวิสาขบูชาของทุกปี เพราะจะได้มาสรงน้ำพระธาตุด้วยนะ โดยจะมีการแห่น้ำที่ในขบวนจะมีทั้งพระสงฆ์ สามเณร และประชาชนมากมายที่ตั้งใจมาร่วมขบวนเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตปีละครั้ง ถ้านักท่องเที่ยวท่านใดสนใจที่จะมาก็อยากให้มาเที่ยวช่วงหน้าหนาวกันนะ เพราะช่วงนั้นต้นไม้ใบหญ้าที่นี่จะสวยมาก จะทำให้ทุกคนสนุกไปกับความสวยงามระหว่างการเดินทางอย่างแน่นอน อ่อ ลืมบอกไปว่า สามารถพาญาติผู้ใหญ่มาเที่ยวได้นะ ไม่ต้องกลัวว่าจะขึ้นไปไหว้พระธาตุไม่ได้ เพราะตอนนี้ที่นี่มีรถรางไฟฟ้าไว้บริการแล้วด้วย โดยจะเปิดให้บริการเวลาหกโมงเช้าถึงหกโมงเย็นของทุกวัน ในราคาแค่ 20 บาทเท่านั้น หากวันนี้ยังหาที่เที่ยวในช่วหน้าหนาวไม่ได้ก็อยากให้ตัดสินใจมาเที่ยววัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รับรองว่า ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือแนะนำ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคตะวันออก

ไปเที่ยว “ระยอง” เที่ยวที่ไหนบ้างดี? สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

ระยอง เป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากจะมีผลไม้ที่อร่อยและอุดมสมบูรณ์แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้ก็ไม่น้อยหน้าจังหวัดอื่น ๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ทะเล หรือเกาะที่จังหวัดนี้ก็มีทุกอย่างพร้องเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ลองแวะไปเยี่ยมเยียนที่จังหวัดน่ารัก ๆ นี้ดูสักครั้งหนึ่งแล้วจะรู้ว่าจังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวมากที่สุดอีกจังหวัดเลยทีเดียว ไประยอง เที่ยวที่ไหนบ้างดี? สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ที่เที่ยว ระยอง 1. เกาะเสม็ด – ไประยอง เที่ยวที่ไหนบ้างดี? สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง คงไม่มีคนรักทะเลบ้านเราคนไหนไม่รู้จักเกาะเสม็ดหรอก เพราะเป็นอีกเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอันดับต้น ๆ ของไทยเลยทีเดียว แม้จะไม่ใช่เกาะที่อยู่ทางภาคใต้ของเราแต่ก็มีความงามที่ไม่แพ้เกาะอื่น ๆ เลยล่ะ เป็นเกาะที่อ่าวไทยที่มีความใสสะอาดที่หลายคนเปรียบเทียบว่ามีความใสราวกับกระจกกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ ใครที่ยังไม่เคยลองไปสามารถลองแวะไปดูได้ แถมชายหาดของเขาก็ยังสวยมาก ๆ อีกด้วยล่ะ การชมพรอาทิตย์ตกที่อ่าวมะพร้าวบนเกาะเสม็ดคือสุดยอดของจุดชมวิวที่นี่เลยทีเดียว  2. เขาแหลมหญ้า – ไประยอง เที่ยวที่ไหนบ้างดี? สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ใครที่ชอบเดินทางมาชมธรรมชาติอย่างครบเครื่องกันบ้างเราอยากแนะนำให้ลองไปที่เขาแหลมหญ้าดูเพราะไปที่เดียวเราสามารถเที่ยวได้ครบครันไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล ทุ่งหญ้า เหมาะกับการไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจอย่างที่สุดเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางธรรมชาติเป็นสะพานไม้ให้เดินเล่นสำรวจธรรมชาติของที่นี่อีกด้วย ใครที่อยากมานอนพักสักคืนที่เขาแหลมหญ้าก็ได้เช่นกันมีจุดกางเต็นท์คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ด้วย 3. ถนนยมจินดา – ไประยอง เที่ยวที่ไหนบ้างดี? […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้

เที่ยวชม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ซาฟารีเมืองไทย ที่รอให้ทุกคนมาสัมผัส

หากว่าทุกคนกำลังเบื่อการท่องเที่ยวชายทะเลและกำลังมาหาการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ก็อยากจะขอเชิญชวนให้มาเที่ยว อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ถึง 4 อำเภอด้วยกันนั่นก็คือ อำเภอกุยบุรี อำเภอปราณบุรี อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ และอำเภอสามร้อยยอด เป็นอุทยานที่พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางพอสมควร และส่วนหญ่จะเป็นป่าไม้และมีลำธารหลายสาย และด้วยความอุดมสมบูรณ์นี้ จึงทำให้มีสัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่มากมายและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกันทั้งปี อุทยานแห่งชาติกุยบุรี อุทยานแห่งชาติกุยบุรีส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่ไปนั้นก็จะเข้าเที่ยวชมช้างป่า เพราะจะมีเป็นจำนวนมากและสามารถเห็นได้ง่ายและอยู่รวมกันเป็นฝูง สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าชมสัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติก็สามารถซื้อบัตรเข้าชมด้านหน้าอุทยานและนั่งรถที่ทางอุทยานจัดไว้บริการเข้าไปชม ซึ่งระหว่างทางจะมีไกด์ที่คอยให้ข้อมูลของแต่ละจุดที่ผ่านและอธิบายเรื่องที่เราอยากรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าแต่ละชนิด ซึ่งจากที่เคยได้ไปสัมผัสก็จะมีสัตว์ป่าอย่าง กระทิง เก้งหม้อ ไก่ฟ้า หรือแม้กระทั่งเสือโคร่งออกมาให้เห็นด้วยนะ นอกจากนั้นอุทยานแห่งชาติกุยบุรียังมีจุดชมวิวที่ทุกคนจะได้พบกับบรรยากาศของธรรมชาติในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมีทะเลหมอกให้ได้เห็นกันชัดๆ และมีน้ำตกให้ได้สัมผัสกับความเย็นยะเยือก เรียกได้ว่า ธรรมชาติบำบัดจริงๆ  หากว่าอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศที่จะมีสัตว์ป่าออกมาให้เห็น อยากจะแนะนำว่าให้มาเที่ยวอุทยานช่วงเช้าตรู่หรือไม่ก็เป็นช่วงเย็นๆ เพราะจะมีสัตว์หลากหลายชนิดออกมาหาอาหารกินในช่วงเวลานั้น และขอบอกเลยนะว่าสัตว์ป่าจะไม่ชอบสีสันที่สดใสหรือสีที่ฉูดฉาด จึงไม่ควรใส่มาเที่ยวสถานที่แบบนี้เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อตนเองได้ หากมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติกุยบุรีสามารถขับรถเที่ยวชมอ่างเก็บน้ำยางชุมได้ด้วยนะ ซึ่งอ่างเก็บน้ำแห่งนี้เป็นอ่างเก็บน้ำที่แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำของพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เข้ามาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกัน แถมบรรยากาศยังน่าไปพักผ่อนด้วยนะ สำหรับการเดินทางมาเที่ยวก็สามารถเดินทางมาบนถนนเพชรเกษมได้เลย และเมื่อเข้าเขตอำเภอกุยบุรีจะมีป้ายบอกตลอดทางไม่ต้องกลัวหลงเลยล่ะ รับรองเลยนะว่า ถ้าได้มาแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนกับอุทยานแห่งชาติแห่งนี้หรือที่เรียกกันว่า ซาฟารีเมืองไทย หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวแกลอรี่ (Gallery) จุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด! อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

แกลอรี่ (Gallery) จุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด!

แกลอรี่ (Gallery) แหล่งแสดงภาพวาด ภาพเขียน ภาพถ่าย และงานศิลปะต่างๆ ของเหล่าจิตรกรและศิลปินที่มีชื่อเสียงหรือผู้ที่ต้องการแสดงงานศิลปะส่วนตัว  การเข้าไปเสพงานศิลป์ในแกลอรี่ (Gallery) อาจไม่เป็นที่นิยมในยุคอดีตด้วยเหตุผลที่ว่าเข้าถึงผลงานของศิลปินได้ยากหรือไม่เข้าใจในสิ่งที่ศิลปินต้องการสื่อสาร  แต่ในยุคปัจจุบันแกลอรี่ (Gallery) เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเหล่าเซเลบดารารวมทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้ที่สนใจในงานศิลปะในงานแขนงนั้นๆ  เพราะตอนนี้มีแกลอรี่ (Gallery) เปิดตัวขึ้นเป็นจำนวนมากบางแห่งก็มีให้เข้าชมฟรี และยังมีงานศิลปะให้เลือกชมหลายประเภทที่น่าดึงดูดและเข้าถึงได้ง่าย แล้วทำไมใครๆ ต่างพากันไปจุดเช็คอินแห่งใหม่นี้กันล่ะ แกลอรี่ (Gallery) จุดเช็คอินแห่งใหม่ การชมงานศิลปะสวยงามที่คุณชื่นชอบเป็นการพักผ่อนหย่อนใจและทำให้คุณได้รับพลังงานดีๆ  หากคุณลองสังเกตเวลาเข้าชมแกลอรี่ (Gallery) คุณต้องรักษาความสงบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น ทำให้แกลอรี่ (Gallery) เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ทำให้คุณผ่อนคลาย แกลอรี่ (Gallery) เป็นแหล่งให้ความรู้ทางด้านงานศิลปะและประวัติศาสตร์ นักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้จากงานคำบรรยายหรือข้อมูลที่แสดงประกอบไว้กับงานที่จัดแสดง ทั้งนี้แกลอรี่ (Gallery) บางแห่งอาจมีห้องสมุดให้คุณเข้าไปค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย  แกลอรี่ (Gallery)จึงเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง งานศิลปะแต่ละชิ้นในแกลอรี่ (Gallery) จะมีสีสันแตกต่างกันไป การจัดวางภาพแสดงและแสง อีกทั้งการตกแต่งแกลอรี่ (Gallery) ทำให้รูปถ่ายของคุณออกมาสวยเก๋ไม่เหมือนใคร ทำให้ใครหลายคนชอบไปแกลอรี่ (Gallery) จุดเช็คอินแห่งใหม่นี้เพื่อโพสท่าถ่ายรูปฮิปๆ เก่ๆ ลงโซเชียล […]

Read More
Back To Top