ที่เที่ยวทั่วไป

“โกเบ” เมืองหลักของจังหวัดเฮียวโงะ ญี่ปุ่น เมืองที่มีมากกว่าเนื้อวัวชั้นเลิศ

โกเบ เป็นเมืองหลักของจังหวัดเฮียวโงะ ในภูมิภาคคันไซ ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่และ มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศนี้ ในอดีตเมืองโกเบเป็นเมืองท่าสำหรับการติดต่อค้าขายกับต่างชาติที่สำคัญของประเทศอีกด้วย จึงทำให้โกเบมีวัฒนธรรมที่หลากหลายในเมืองแห่งนี้ โกเบจึงเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ต่างจากเมืองอื่นๆ ของประเทศญี่ปุ่น

โกเบ

เมือง โกเบ ประเทศญี่ปุ่น มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

นอกจากนี้บ้านและผังเมืองในโกเบยังถูกปรับเปลี่ยนรวมถึงสร้างใหม่ โดยผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตกและเอเชียเข้าด้วยกัน เนื่องจากแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองแห่งนี้  โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในการฟื้นฟูเมืองแห่งนี้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับความสวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นเมืองโกเบยังเป็นเมืองที่มีทั้งโซนเมือง โซนทะเล และ โซนภูเขา จึงทำให้ที่แห่งนี้เป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันที่จะมาเยือน

สถานที่เที่ยวในเมืองโกเบที่ต้องมาเยือนั้นก็มีมากมายเช่น บ้านพักชาวต่างชาติคิตะโนะ (Kitano Ijinkan) เป็นย่านอาคารที่สร้างขึ้นในสไตล์ตะวันตกช่วงยุคเอโดะ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนี้ยังมีลานกว้างที่บางวันก็มีการแสดงโชว์ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้นั่งชม เดินมาอีกหน่อยก็จะเจอ Starbucks สาขาโกเบ ซึ่งเป็นสาขาที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ที่ต้องเข้าไปนั่งจิบกาแฟร้อนๆ สักแก้วพร้อมกับถ่ายรูปในมุมสวยๆ เพราะเป็นสาขาที่ออกแบบมาในสไตล์บ้านเก่าของยุโรป หรือแวะไปชมวิวที่หอคอยโกเบ (Kobe Port Tower) จุดชมวิว 360 องศาที่ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวไกลถึงเกาะอาวาจิ 

โกเบ

แต่ถ้าใครอยากผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าก็สามารถไปที่อาริมะออนเซ็น (Arima Onsen) หมู่บ้านออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ออนเซ็นแห่งนี้มีบ่อน้ำสีเงินสีทองผุดขึ้นมาตามธรรมชาติเหมาะแก่การไปนอนแช่ให้ผ่อนคลาย แต่ที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปเที่ยวโกเบนั่นคือการได้ไปลองชิมเนื้อวัวโกเบที่อร่อยที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกที่ไม่ว่าใครได้ลองชิมก็ปฏิเสธมันไม่ได้เลย สายของหวานต้องไม่พลาดไอศกรีมนมโกเบ พุดดิ้งนมที่เนื้อนุ่มละลายในปาก หรือจะเป็นเดนมาร์คชีสเค้กก็อร่อยไม่แพ้กัน รวมทั้งสตอร์เบอรี่ลูกโตๆ ที่หวานฉ่ำเต็มคำก็มีให้เลือกซื้อเลือกชิมได้เช่นกัน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือแนะนำ! 4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน ที่จะพาทุกคนไป “ท้าลมหนาว” กัน อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top