ที่เที่ยวทะเล ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้

วิธีการ เตรียมตัวก่อนเดินทาง ท่องเที่ยวด้วยตัวเองคนเดียวอย่างปลอดภัย

การท่องเที่ยวสมัยนี้สามารถ เตรียมตัวก่อนเดินทาง โดยการแพลนและออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยีในการเดินทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกูเกิ้ลแมพ อินเทอร์เน็ต ไปจนถึงรถโดยสารต่าง ๆ ก็มีความทันสมัยมากขึ้น แถมราคาก็ยังสามารถจับต้องได้อีกด้วย ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเติบโตมากขึ้นทุกวัน ๆ และสามารถเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้แล้วนั่นเอง ซึ่งใครที่ไม่เคยท่องเที่ยวด้วยตัวเองก็ควรเตรียมตัวให้ดีก่อน การเตรียมตัวก่อนการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวคนเดียวอย่างปลอดภัย

เตรียมตัวก่อนเดินทาง

เตรียมตัวก่อนเดินทาง ยังไงดีเมื่อต้องเที่ยวคนเดียว

1. วางแผนการท่องเที่ยวให้ดี ทั้งที่พัก วิธีการเดินทาง และเงิน – การเตรียมตัวก่อนการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวคนเดียวอย่างปลอดภัย การวางแพลนการท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญมากในการท่องเที่ยวคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นจุดมุ่งหมาย สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อนการเดินทางท่องเที่ยว แม้หลายคนจะอยากเที่ยวแบบไม่มีจุดหมายที่แน่ชัดเพราะอยากได้ความท้าทายแต่หากอยากเที่ยวอย่างปลอดภัยอย่างน้อยต้องทำการบ้านเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ รวมถึงการจองที่พักล่วงหน้าด้วย

2. ล็อคกุญแจให้เรียบร้อย เก็บของมีค่าให้ดี – การเตรียมตัวก่อนการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวคนเดียวอย่างปลอดภัย การล็อคกุญแจเป็นสิ่งสำคัญมาก เวลาที่ต้องออกจากห้องพักและทิ้งสิ่งมีค่าไว้ก็ควรล็อคกุญแจให้เรียบร้อยก่อน หรือกระเป๋าที่มีของสำคัญก็ต้องเก็บเอาไว้ในที่ที่ไม่สามารถหยิบได้ง่าย การพกตัวล็อคติดตัวไว้เผื่อใช้ล็อคกระเป๋าหรือตู้ล็อคเกอร์ก็มีความจำเป็นเช่นกัน

เตรียมตัวก่อนเดินทาง

3. เก็บเบอร์ติดต่อโรงแรมและเบอร์อื่น ๆ ที่จำเป็น – การเตรียมตัวก่อนการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวคนเดียวอย่างปลอดภัย การติดต่อเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ พอ ๆ กับการวางแผนเลยล่ะ เมื่อเราท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวการติดต่อกับโรงแรม หรือรถโดยสาร และอื่น ๆ เราต้องจัดการเองทั้งหมดดังนั้นเราต้องมีเบอร์ติดต่อของทุกสิ่งอย่างเอาไว้ 

4. พกอุปกรณ์ฉุกเฉินเมื่อเกิดอันตราย – การเตรียมตัวก่อนการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เที่ยวคนเดียวอย่างปลอดภัย สิ่งสำคัญของการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวคือเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมาแล้วต้องทำอย่างไร จะส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือได้อย่างไร การพกอุปกรณ์ง่าย ๆ อย่าง นกหวีด คือทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะหยิบมาเป่าได้ง่าย บางคนเวลาตกใจแล้วส่งเสียงไม่ออกก็มี ดังนั้นพกนกหวีดเอาไว้ใช้ดีกว่า และควรเก็บไว้ในที่ ๆ หยิบง่าย จะห้อยไว้ข้างนอกกระเป๋าก็ได้เพื่อสะดวกในการใช้งาน หรือใครจะพกสเปรย์พริกไทยหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็ต้องระวังเวลาใช้ให้ดี หากใช้ผิดและโดนตัวเองจะลำบากกว่าเดิมได้

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือ“เที่ยวไทย ช่วยไทย” เที่ยวใกล้กรุงฯ ปลอดภัยไร้กังวลจากโควิด การ์ดอย่าตกก็พอ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top