ที่เที่ยวทั่วไป

สถานที่ท่องเที่ยว “เกาหลี” แบบติ่งเกาหลี ไปที่ไหนดี มีกิจกรรมไหนเด็ด

หลังจากที่เราได้พาเพื่อนๆไปเที่ยวแบบทิพย์กันมาหลายทริปแล้ว วันนี้ก็ถึงเวลาของติ่ง เกาหลี แล้วล่ะ เราจะพาเพื่อนๆทุกคนไปเที่ยวเกาหลีในแบบฉบับของติ่งเกาหลี เอาง่ายๆคือไปติ่งโดยเฉพาะไม่มีสิ่งใดเจือปน ดูกันซิว่าหากสักครั้งในชีวิตเพื่อนๆได้ไปเที่ยวเกาหลีแบบไปหวีดโอป้า ออนนี่ โดยเฉพาะเจาะจงจะต้องไปที่ไหน และมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง 

สถานที่ท่องเที่ยว เกาหลี และกิจกรรมสำหรับติ่งเกาหลีที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้ 

1.SMTOWN Museum 

เกาหลี
เกาหลี

หากเพื่อนๆได้ลองมาเที่ยวเกาหลีแล้วล่ะก็ สิ่งที่ชาวติ่งอย่างเราจะพลาดไปไม่ได้เลยก็คือ SM Museum ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของติ่งค่าย SM เลยล่ะ เพราะมีทุกสิ่งทุกอย่างของศิลปินในค่ายจัดเรียงโชว์เอาไว้ให้แฟนคลับได้เข้าชม รวมถึงกิจกรรมสุดฮิตคือการประทับฝ่ามือลงบนรอยมือของศิลปินที่เราชื่นชอบ 

2. SBS MTV The Show 

ที่เที่ยวเกาหลี

หากใครอยากเจอศิลปิน K-pop ตัวเป็นๆ เราเชื่อว่าเมื่อเพื่อนๆมาที่นี่มันมีโอกาสค่อนข้างสูงเลยล่ะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการทีวีแบบที่เราเห็นกันเวลาโอป้าออนนี่ไปคัมแบ็คเสต็จ 

3. Hallyu Theme Park ที่ MBC World

ที่เที่ยวเกาหลี

MBC คือหนึ่งในสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีที่ผลิตรายการอันแสนโด่งดังอย่าง Infinite Challenge และ Show! Music Core ทาง MBC ได้สร้างสถานที่ที่คล้ายกับว่าเป็นสวนสนุกนี้ขึ้นมา ที่นี่ได้รวบรวมเอาเทคโนโลยีมากมายเอาไว้ เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จำลองเป็นตัวละครหรือแขกรับเชิญในรายการต่างๆของ MBC 

4.ดูไอดอลเกาหลีที่ Music Bank

ที่เที่ยวเกาหลี

หากเพื่อนๆเป็นหนึ่งในแฟนK-popตัวยง คุณจะต้องรู้จักที่นี่เป็นอย่างดี ยิ่งได้ไปในช่วงที่ศิลปินที่เราชื่นชอบคัมแบ็ค หรือกำลังมีซิงเกิ้ลใหม่แล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าต้องได้เจอพวกเขาอย่างแน่นอน โดยในช่วงเช้าของวันศุกร์จะเป็นวันที่ศิลปินมากมายต่างก็พากันมุ่งหน้าไปที่สตูดิโอ Music Bank 

5.ตามร้านที่ไอดอลเกาหลีเป็นเจ้าของ 

เกาหลี
เกาหลี

ส่วนมากไอดอลเกาหลีมักมีอาชีพเสริมเป็นการทำกิจการเล็กๆเช่นร้านขายเบเกอรี่ คาเฟ่ ขายของต่างๆ เพื่อนๆลองไปตามร้านของศิลปินที่เราชื่นชอบดู ไม่แน่ว่าอาจจะเจอไอดอลของเราก็เป็นได้ ตัวอย่างที่ยกมาวันนี้ก็คือร้าน Haru & OneDay ของ อีทงเฮ วง Super Junior (เมนของผู้เขียนเอง) 

ทั้งหมดนี้ก็คือการเที่ยวเกาหลีในแบบฉบับของติ่งเกาหลีที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าเพื่อนๆจะชอบ และหวังว่าอีกไม่นานเราคงมีโอกาสได้เที่ยวต่างประเทศตามปกติ  

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือพาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านพระนคร เมืองเก่า บรรยากาศดี อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top