ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

“ประจวบคีรีขันธ์” กับ 5 ที่เที่ยวมหัศจรรย์ที่ต้องไปให้เห็นกับตา!

ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ให้ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ อุทยานแห่งชาติ ศูนย์การเรียนรู้ และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ ทั้งหมดล้วนแต่เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งทั้งนั้น วันนี้เราจึงคัด 5 สถานที่เที่ยวสวยงามจนเรียกได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ แห่งประจวบคีรีขันธ์มาให้เพื่อน ๆ ตามไปชมกัน หากอยากรู้แล้ว ตามมาดูกันเลย

ที่เที่ยว ประจวบคีรีขันธ์

แนะนำที่เที่ยวใน “ประจวบคีรีขันธ์”

สถานีรถไฟหัวหิน – พลับพลามหามงกุฎ

เชื่อว่ามีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหัวหิน ที่เที่ยวทะเล ทะเลยอดฮิตของคนภาคกลางและรอบข้างเนื่องจากมาง่าย ทะเลสวยงาม มีที่เที่ยวหลากหลาย อีกทั้งที่พักติดทะเลยังราคาจับต้องได้สบายกระเป๋า สายเขียวต้องชอบ…กับ 4 “ไร่ชา” สุดฟินที่ต้องลองไปสักครั้ง และสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็น Landmark ที่หากได้มาหัวหิน ณ ประจวบคีรีขันธ์ จำเป็นจะต้องมาเยือนเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกให้ได้ ก็คือสถานีรถไฟหัวหิน เพราะเป็นสถานีรถไฟที่มีเอกลักษณ์เป็นพลับพลามงกุฎฯ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในรัชกาลที่ 6 เป็นที่ประทับขึ้นลงครั้งเสด็จประพาสหัวหินโดยรถไฟ 

ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศ ป่าชายเลนสิรินาถชินี อ.ปราณบุรี

ปราณบุรี เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คนมาเยี่ยมเยือนประจวบคีรีขันธ์มักนึกถึง โดยเฉพาะศูนย์การเรียนรู้ฯ ป่าชายเลนสิรินาถชินีแห่งนี้ เพราะเป็นป่าชายเลนนากุ้งร้างแห่งแรกของไทย บนพื้นที่กว่า 780 ไร่ โดยมีสะพานทอดยาวให้เดินชมพืชพันธุ์ และเสพความร่มรื่นจากหมู่ไม้หลายชนิด อีกทั้งในบางจุดหากลองเงี่ยหูฟังจะได้ยินเสียงเจ้าปูตัวน้อยร่วมบรรเลงเพลงธรรมชาติให้เราฟังอีกด้วย

ที่เที่ยว ประจวบคีรีขันธ์

พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ อ.สามร้อยยอด

อีกหนึ่ง Landmark ของประจวบคีรีขันธ์ที่น้อยคนนักจะมา แต่หากใครได้มาก็ต้องตกตะลึงถึงความวิจิตรของพระที่นั่งแห่งนี้กันแทบทุกคน พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับในคราวเสด็จประพาสต้น ความงดงามของพระที่นั่งแห่งนี้จะงามถึงขีดสุด เมื่อพระอาทิตย์สาดสอดส่องตกกระทบกับพระที่นั่งผ่านช่องเขา เรียกได้ว่าเป็นความมหัศจรรย์อย่างแท้จริง

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี อ.กุยบุรี

หากเพื่อน ๆ ท่านไหนเป็นสายส่องสัตว์ และรักความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เป็นจุดหมายที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาเยือนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะอุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิดทั้งกระทิง ช้างป่า หมาใน และวัวแดง จนถูกขนานนามว่าเป็นซาฟารีเมืองไทยเลยทีเดียว

พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ อ.บางสะพาน

วัดทางสาย หรือวัดเขาธงชัย เป็นที่ประดิษฐานของพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยการไล่ระดับเจดีย์ 5 ชั้น และเจดีย์สีทองอร่ามอีก 9 ยอด โดยวัดนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม ufa9999 เจดีย์ถึงมี 9 ยอด และตัววัดทั้งสามารถชมทิวทัศน์ชายฝั่งทะเลได้อย่างสวยงาม หากใครเป็นสายเข้าวัดทำบุญรับรองว่าจะต้องเสียดายอย่างแน่นอนหากไม่เคยมาทำบุญที่วัดแห่งนี้

Back To Top