ที่เที่ยวทั่วไป

“เที่ยวตามรอยซีรีย์” กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สายเกาหลีไม่ควรพลาด

เชื่อว่าสายเกาหลีหลายคนในขณะที่ดูซีรีย์คงจะมีความคิดและความฝันที่อยากจะไป เที่ยวตามรอยซีรีย์ กันดูสักครั้ง แถมสถานที่เที่ยวบางที่ในซีรีย์เกาหลียังมีความสวยงามและมีบรรยากาศโรแมนติก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี ซึ่งแต่ล่ะมีความสวยงามและเหมาะเป็นจุดถ่ายรูปมาก ๆ ว่าแต่จะมีที่ไหนเด็ด ๆ และน่าไปบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

แนะนำสถานที่ เที่ยวตามรอยซีรีย์

เที่ยวตามรอยซีรีย์ เกาะนามิ

1.เกาะนามิ ถือว่าเป็นชื่อดังที่ ที่เที่ยวทะเล สายเกาหลีไม่ควรพลาดที่ต้องมาที่แห่งนี้ โดยเกาะนามิเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชุนซอน “วัดไร่ขิง” อีกหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดนครปฐม ซึ่งเกาะนามิตามตำนานเล่าต่อกันมาว่าเกาะแห่งนี้เป็นเกาะแห่งความรักที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก จึงทำให้ภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเรื่องเพลงรักในลมหนาวที่ สายเกาหลี หลายคนคงจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะหลังจากที่ละครเรื่องนี้มาถ่ายทำก็ทำให้นักท่องเที่ยวแห่กันไปเที่ยวกันอย่างล้นหลาม

Sorae Ecology Park เที่ยวตามรอยซีรีย์

2.Sorae Ecology Park ถือว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีความสวยงาม เหมาะกับการเป็นสถานที่สำหรับเอาไว้เซลฟี่ภาพสวย ๆ เก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งที่ Sorae Ecology Park ก็ยังเป็นสถานที่ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศ และยังมีการจัดแสดงการดำนาและเกี่ยวข้าว จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่นอกจากจะได้เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ แล้วยังได้รับความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตพื้นบ้านในแบบชนบทอีกด้วย

Petite France

3.Petite France ถือว่าเป็นสถานที่ที่ สายเกาหลี คงจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะสถานที่แห่งนี้คือสถานที่ถ่ายทำจากละครเรื่อง You Who Came From The Stars  ที่ในละครจะเป็นฉากที่พระเอกบอกรักนางเอกเป็นครั้งแรก แถมสถานนี้แห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับร้านอาหารชื่อดังและพิพิธภัณฑ์จัดแสดงภาพต่าง ๆ อีกด้วย

Byeolmaro Observatory

4.Byeolmaro Observatory ถือว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการชมวิวมากที่สุด เลยก็ว่าได้ แถมสถานที่แห่งนี้ยังมีจุดดูดาวโดยการใช้กล้องจุลทรรศน์ส่องไปยังท้องฟ้าเพื่อดูกลุ่มดวงดาวต่าง ๆ ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพาเด็ก ๆ มาเรียนรู้เกี่ยวเรื่องของดาราศาสตร์และดวงดาวได้อีกด้วย

เรียกได้ว่าที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลีก็มีหลากหลายสถานที่ให้เราได้เลือกไป แถม ufaone ที่ท่องเที่ยวบางที่ยังมีการทำเป็นศูนย์เรียนรู้ต่าง ๆ ที่จะเป็นการมอบความรู้และทักษะการใช้ชีวิตแบบชนบทให้นักท่องเที่ยวที่มาเข้าชม ณ สถานที่แห่งนั้นอีกด้วย

Back To Top