ที่เที่ยวทั่วไป ภาคอีสาน

พาไปรู้จักกับ ภูเขาชื่อดังจังหวัดเลย สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย

จังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อากาศหนาวเย็นและน่าเที่ยวในหน้าหนาวมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ด้วยความที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา แม่น้ำ ลำธาร ทำให้เลยที่ชื่นชอบของนักเที่ยวสายธรรมชาติ โดยเฉพาะภูเขาของจังหวัดนี้ที่มีด้วยกันมากมาย มีทั้งแบบปีนขึ้นไปด้วยตัวเอง และแบบที่ขับรถขึ้นไปได้ ถือว่าครบทุกแบบและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวพอควรเลยล่ะ ภูเขาเด่น ๆ ของจังหวัดเลยมีชื่ออะไรกันบ้างนะ? ถ้าใครสงสัยเราจะพาไปรู้จักกับ ภูเขาชื่อดังจังหวัดเลย ที่เที่ยวจังหวัดเลย

แนะนำ ภูเขาชื่อดังจังหวัดเลย

ภูเขาชื่อดังจังหวัดเลย

1. อุทยานแห่งภูเรือ – ภูเขาชื่อดังของจังหวัดเลย ที่เที่ยวจังหวัดเลย ที่แรกคือ ภูเรือ ภูเขา ณ จังหวัดเลยที่ขึ้นชื่อด้วยวิวทะเลหมอกและเทือกเขาที่สลับไปมา เป็นทั้งสถานที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมบรรยากาศแบบธรรมชาติ และมีจุดชมวิวรวมทั้งสถานที่เที่ยวอื่น ๆ อีกบนภูเขา ไม่ว่าจะเป็น ผาโหล่นน้อย ผาซำทองหรือผากุหลาบขาว น้ำตกห้วยไผ่ หินค้างหม้อ สวนหินเต่า และอื่น ๆ อีกมากมาย นับว่าขึ้นมาที่ภูเรือครั้งเดียวก็ได้เที่ยวชมธรรมชาติแบบจุใจไปเลยล่ะ

ภูกระดึง เลย

2. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง – ภูเขาชื่อดังของจังหวัดเลย ที่เที่ยวจังหวัดเลย ที่ต่อมาถือเป็นภูเขายอดฮิตและปราบเซียนของไทยเลยล่ะ ด้วยความที่รถไม่สามารถขับขึ้นไปได้ ใครอยากไปนอนกางเต็นท์ที่นี้ต้องเดินเท้าขึ้นไปเท่านั้น โดยมีทางเรียบให้เดิน 3 กิโลเมตร และทางขึ้นเขาอีก 5 กิโลเมตร ใครมีแพลนจะไปก็เตรียมร่างกายให้พร้อมกันหน่อยละกัน นอกจากทางขึ้นเขาและแหล่งกางเต็นท์แล้วที่ภูกระดึงยังมีจุดเช็คอินมากมาย ทั้งผาหล่มสัก ผาเหยียบเมฆ สระอโนดาต และน้ำตกวังกวาง

ภูเขาชื่อดังจังหวัดเลย

3. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า – ภูเขาชื่อดังของจังหวัดเลย ที่เที่ยวจังหวัดเลย อีกแห่งอยู่ที่ภูหินร่องกล้า เป็นภูเขาขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่สามจังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย เป็นภูเขาขนาดใหญ่ที่มีบรรยากาศสวยงามเหมาะกับการไปช่วงฤดูหนาว ทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้แวะชม ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวภูแผงม้า ลานหินแตก ลานหินปุ่ม-ผาชูธง น้ำตกหมันแดง และภูลมโล (ถ้ามาหน้าหนาวจะมีต้นนางพญาเสือโคร่งขนาดใหญ่ให้ดูอย่างเต็มที่เลยล่ะ) 

ภูทอก เลย

4. ภูทอก – ภูเขาชื่อดังของจังหวัดเลย ที่เที่ยวจังหวัดเลย อีกหนึ่งภูเขาที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นภูเขาที่นักท่องเที่ยวที่ไปพักที่เชียงคานมักจะแวะมาดูพระอาทิตย์ขึ้นกับวิวทะเลหมอกเพราะเดินทางง่าย ๆ จากตัวเมือง มีรถโดยสารคอยให้บริการ แต่ถ้าใครอยากจะเดินขึ้นไปด้วยตัวเองโดยไม่ใช้รถก็ได้เช่นกัน ใครแวะมาเชียงคานก็แวะขึ้นเขามาดูพระอาทิตย์ที่นี่ก็ไม่เลวนะ

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวภาคอีสานอื่นๆ เช่น แนะนำที่เที่ยว “น้ำตกแสงจันทร์” สิ่งงดงามจากธรรมชาติที่ จังหวัดอุบลราชธานี อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top