ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

ต๊ะต่อนยอน! พาทุกคนไปแอ่วเหนือกันกับ 5 ที่เที่ยวเมืองแพร่

จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายของภาคเหนือ ไม่ว่าจะฤดูใดจังหวัดแพร่ก็ดูจะคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวเหนือเหมือนกันหรือนักท่องเที่ยวที่มาจากภาคอื่น ๆ ก็ดูเหมือนจะมีความสนใจในจังหวัดนี้กันทั้งนั้น เอาล่ะวันนี้เราจะต๊ะต่อนยอน! พาทุกคนไปแอ่วเหนือกันกับ 5 ที่เที่ยวเมืองแพร่

ที่เที่ยวเมืองแพร่

วนอุทยานแพะเมืองผี

1. วนอุทยานแพะเมืองผี – เที่ยวภาคเหนือสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ แพะเมืองผีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดแพร่มาอย่างยาวนาน เป็นชั้นหินทรายขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะจนออกมาเป็นรูปทรงที่แตกต่าง มีความเป็นเอกลักษณ์ที่จังหวัดอื่น ๆ ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้นั่นเองแหละที่ทำให้แพะเมืองผีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากลองไปกันดูสักครั้งหนึ่ง 

ที่เที่ยวเมืองแพร่

2. กาดกองเก่า – เที่ยวภาคเหนือสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ กาด ในภาษาเหนือคือคำว่า ตลาด ดังนั้นที่กาดกองเก่าก็คือตลาดเก่าหรือตอนนี้กลายเป็นถนนคนเดินที่มีการจัดขายสินค้าท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวที่สนใจซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน นอกจากจะเป็นตลาดแล้วทั้งสองข้างทางของถนนยังคงความเป็นอาคารเก่าแก่ ทำให้แถวนี้ยิ่งดูน่าค้นหาและน่าถ่ายรูปมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวตามย่านเมืองเก่าของจังหวัดต่าง ๆ นั่นเอง 

ที่เที่ยวเมืองแพร่ วัด

3. วัดพระธาตุช่อแฮ่ – เที่ยวภาคเหนือสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ อย่างที่ทราบกันว่าทุกจังหวัดของประเทศไทยจะมีวัดประจำจังหวัด หรือวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดที่ไม่ว่าใครที่แวะเวียนไปต้องไปกราบไหว้ทำความเคารพกันเสียหน่อย สำหรับจังหวัดแพร่เองก็มีวัดพระธาตุช่อแฮ่ วัดคู่บ้าน คู่เมืองของชาวบ้านจังหวัดแพร่นั่นเอง ใครไปเที่ยวที่จังหวัดแพร่ก็แวะไปสักการะเสียหน่อยเพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต

วัดนาคูหา

4. วัดนาคูหา – เที่ยวภาคเหนือสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ อีกหนึ่งวัดของจังหวัดแพร่ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และแวะเวียนไปหาสักครั้ง เป็นวัดที่ตั้งอยู่ท่ายกลางธรรมชาติ อยู่ใจกลางภูเขา อากาศที่นี่เลยดีมาก ๆ มากขนาดที่ติดอันดับ 1 ใน 7 สถานที่ที่เป็นแหล่งโอโซนของประเทศไทยเลยล่ะ รู้อย่างนี้แล้วอยากลองมาเดินเล่นสูดอากาศที่นี่สักครั้งจัง นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปยังพระพุทธรูปประจำวัดนาคูหาอีกด้วยนะ

คุ้มวงศ์บุรี

5. คุ้มวงศ์บุรี – เที่ยวภาคเหนือสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ใครมาเที่ยวที่จังหวัดแพร่และแวะเข้ามาในอำเภอเมืองต้องลองแวะมาที่คุ้มวงศ์บุรี บ้านโบราณที่มีอายุอานามกว่า 100 ปี! เก่าแก่จนน่าตกใจเลยล่ะ จุดเด่นอยู่ที่สีสันของคุ้มที่บรรจงแต่งอาคารด้วยสีชมพูทั้งหลัง อาคารเป็นแนวยุโรปผสมกับกลิ่นอายของล้านนา ทั้งยังมีเรือนไม้สักทองอีกด้วย แน่นอนว่าสถานที่แห่งนี้เป็นของชายาองค์แรกของเจ้าเมืองแพร่คนสุดท้าย 

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวในภาคเหนืออื่นๆได้อีก เช่น ที่เที่ยวแบบขึ้นดอย บอกเลยว่าสวยงามธรรมชาติล้อมรอบ น่าเที่ยวมาก ๆ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top