ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน ดินแดนแห่งการพักผ่อนของครอบครัว
ที่เที่ยวทั่วไป

ท่องเที่ยว รัฐเคนทักกีกัน ดินแดนแห่งการพักผ่อนของครอบครัว

ประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นประเทศที่มีผืนที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก มีรัฐแยกย่อยที่หลากหลาย ภูมิประเทศของแต่ละรัฐก็มีความแตกต่างกัน สถานที่เที่ยวทะเล แต่ถ้าถามว่ารัฐใด ที่เมื่อถึงวันหยุด ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงและแวะเวียนไปพักผ่อนกันอย่างมาก คำตอบที่ได้อันดับ 1 ต้องเป็นรัฐเคนทักกีอย่างแน่นอน

แล้วรัฐนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง ทำไมคนสหรัฐเองจึงยกให้เป็นรัฐที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำให้รู้จัก ท่องเที่ยว รัฐเคนทักกีกัน ว่าจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน

ท่องเที่ยว รัฐเคนทักกีกัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน Dog Slaughter Falls

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ Dog Slaughter Falls สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งนี้จะโด่งดังในเรื่องของความงามธรรมชาติ โดดเด่นด้วยน้ำตกที่มีความงดงามอย่างมาก น้ำตกแห่งนี้มีชื่อเรียกกันว่า น้ำตกสุนัขสังหาร กิจกรรมที่เมื่อเดินทางมาถึงที่น้ำตกแห่งนี้แล้วไม่ควรพลาด ในก็คือการปีนเขานั้นเอง

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน Kentucky Horse Park

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่อยากแนะนำ ก็คือ Kentucky Horse Park นี้คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นฟาร์มม้า ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของโลกแห่งหนึ่ง ภายในฟาร์มแห่งนี้ เราจะได้เรียนรู้วิธีการเลี้ยงม้า การให้อาหารม้า รวมถึงได้เห็นม้าที่หลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมพาเด็ก ๆ มาท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน Mammoth

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่อยากแนะนำ ก็คือ Mammoth หรือถ้ำแมมมอธ เป็นถ้ำที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าอินเดียแดงเมื่อ 1,000 ปีมาก่อนนี้  มีขนาดของถ้ำที่ใหญ่อย่างมาก  ไฮไลท์ของถ้ำแห่งนี้ จะมีอยู่บริเวณหนึ่ง ที่จะมีรูปร่างคล้ายกับช้างแมมมอธ และยังได้รับชมความงดงามของหินงอกหินย้อยได้อีกด้วย

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน Mammoth

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่สี่ที่อยากแนะนำ ก็คือ Shaker Village of Pleasant Hill นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะได้ศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของรัฐเคนทักกี โดยเราจะได้เห็นหมู่บ้านในสมัยยุคแรกเริ่มของรัฐเคนทักกี เหมือนเราได้เดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีต และยังเป็นแหล่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยมือ ให้เราได้เลือกซื้อเป็นของฝากให้แก่ครอบครัว หรือญาติผู้ใหญ่

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน Cumberland Falls State

ท่องเที่ยวรัฐเคนทักกีกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้าที่อยากแนะนำ ก็คือ Cumberland Falls State นี้เป็นสวนสาธารณะ ที่มีจุดชมน้ำตกที่สวยงามอย่างมาก โดยน้ำตกแห่งนี้มีขนาดที่ใหญ่ มีความสูงถึง 125 ฟุต ยิ่งไดชมความงามตอนกลางคืน ที่แสงพระจันทร์สาดส่องลงยังน้ำตก บอกเลยว่ามันสวยมาก ๆ

Back To Top