ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้

หลีกหนีเมืองอันวุ่นวายไปใช้ชีวิตกันแบบชิวๆกับ “สโลว์ไลฟ์ที่พัทลุง”

จังหวัดพัทลุงเป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยถูกกล่าวถึงในเรื่องของธุรกิจท่องเที่ยวมากนักเพราะไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เด่นสุด ๆ หรือยักษ์ใหญ่จนต้องป่าวประกาศให้รู้ทั่วประเทศ แต่จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่ค่อนข้างสงบ ใช้ชีวิตกันแบบสโลว์ไลฟ์ กินอยู่กับธรรมชาติแบบไม่รีบเร่ง มาดูกันดีกว่าว่ามีกิจกกรม สโลว์ไลฟ์ที่พัทลุง อะไรบ้างที่สามารถทำได้ และจะทำอะไรดีที่จังหวัดพัทลุง? เที่ยวได้หลากหลายไม่รู้จบ

สโลว์ไลฟ์ที่พัทลุง แบบไหนได้บ้าง

กินขนมหวานร้านป้ากี้ สโลว์ไลฟ์ที่พัทลุง

 1. กินขนมหวานร้านป้ากี้ – ทำอะไรดีที่จังหวัดพัทลุง? เที่ยวได้หลากหลายไม่รู้จบ ก่อนอื่นเลยขอพาทุกคนไปกินของอร่อย ๆ กันก่อนเลยจ้ากับร้านขนมหวานป้ากี้ ร้านขนมไทยร้านดังที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวและโซเชียล ขนาดที่ที่ใครที่มาพัทลุงต้องมาแวะที่ร้านป้ากี้ให้ได้ ซึ่งร้านป้ากี้เปิดทำการทุกวัน ป้ากี้ขายขนมไทยหลากหลายชนิดที่อร่อยถูกปากคนที่นี่อย่างมากแถมราคายังย่อมเยาสุด ๆ เริ่มต้นเพียงสิบบาทเท่านั้นนะ

สโลว์ไลฟ์ที่พัทลุง

2. ชมวิถีชาวประมงที่ปากประ – ทำอะไรดีที่จังหวัดพัทลุง? เที่ยวได้หลากหลายไม่รู้จบ มาถึงจังหวัดในภาคใต้ที่เด่นเรื่องการประมงทั้งทีจะไม่ได้เยี่ยมชมวิถีของชาวประมงเขาหน่อยจะได้อย่างไรล่ะ แม่พัทลุงจะไม่ติดทะเลเสียทีเดียวแต่ก็มีแม่น้ำที่ไหลลงสู่ทะเล ซึ่งส่วนนี้แหละเป็นส่วนที่อุดมสมบูรณ์สุด ๆ ที่ล่อให้ปลามาหาอาหารกัน แน่นอนว่าเป็นพื้นที่ทำมากินของคนพัทลุงเขาด้วยนั่นแหละ 

 เดินเล่นที่ตลาดป่าไผ่สร้างสุข

3. เดินเล่นที่ตลาดป่าไผ่สร้างสุข – ทำอะไรดีที่จังหวัดพัทลุง? เที่ยวได้หลากหลายไม่รู้จบ ใครอยากลองใช้วิถีชีวิตแบบชาวบ้านที่นี่ก็ลองแวะมาเดินเล่นในตลาดกันดูเสียหน่อยสิกับตลาดป่าไผ่สร้างสุข ตลาดวันเสาร์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง จัดทำขึ้นเพื่อนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะรับรองว่าสินค้าต่าง ๆ ได้คัดมาเฉพาะเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวนั่นเอง ที่สำคัญคือตลาดนี้มีห้องน้ำที่อาร์ตมาก ๆ คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยนะ

แช่บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน

4. ผ่อนคลายร่างกายแช่บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน – ทำอะไรดีที่จังหวัดพัทลุง? เที่ยวได้หลากหลายไม่รู้จบ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าจังหวัดพัทลุงเขามีบ่อน้ำร้อนเป็นของตัวเองด้วยนะ แต่ส่วนใหญืภาคใต้ก็ค่อนข้างสมบูรณ์เรื่องต้นไม้ ภูเขา และบ่อน้ำร้อนอยู่พอควรเลยล่ะโดยเฉพาะที่จังหวัดระนอง อย่างไรก็ตามแต่ที่พัทลุงมีบ่อน้ำร้อนเขาชัยสนเปิดให้บริการชั่วโมงละ 200 บาทสำหรับส่วนตัวและ 120 บาทสำหรับบ่อรวม

วนอุทยานเมืองเก่าชัยบุรี

5. ชมเมืองเก่าที่วนอุทยานเมืองเก่าชัยบุรี – ทำอะไรดีที่จังหวัดพัทลุง? เที่ยวได้หลากหลายไม่รู้จบ ใครจะคาดคิดว่าที่จังหวัดพัทลุงจะมีเมืองเก่าสมัยกรุงศรีอยุธยาอยู่ที่นี่ด้วย เมืองเก่าชื่อชัยบุรี เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดพัทลุง สร้างขึ้นโดยชาวฝรั่งเศสสมัยพระนารายณ์ที่กรุงศรีค่อนข้างจะอู้ฟู่รุ่งเรือง จึงมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่พันกว่าไร่ได้ ใครที่ชอบสถานที่แนวประวัติศาสตร์น่าจะชอบเลยล่ะ เดินกันให้เหนื่อยไปข้างหนึ่งเลย

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวในภาคใต้อื่นๆ เช่น ท่องเที่ยวสายบุญไหว้ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ เสริมบุญบารมีโชคลาภ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top