ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

พาไป ดิโอลด์สยาม ช้อปปิ้งพลาซ่า หรือ THE OLD SIAM SHOPPING PLAZA

ดิโอลด์สยาม ช้อปปิ้งพลาซ่า หรือ THE OLD SIAM SHOPPING PLAZA แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์สำคัญย่านพาหุรัด เราสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT มาลงได้ถึง 3 สถานีที่อยู่รอบๆดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่า ไม่ว่าจะเป็นสถานีวังบูรพาภิรมย์ สถานีวัดมังกร และ สถานีสนามไชยดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่าเปิดให้บริการทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น. ในทุกวัน

ดิโอลด์สยาม

เที่ยว ดิโอลด์สยาม ช้อปปิ้งพลาซ่า หรือ THE OLD SIAM SHOPPING PLAZA

เมื่อเราเดินเข้าสู่ดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่าก็จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อคัดกรองและหากท่านใดมีอุณหภูมิอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดก็จะสามารถเข้าไปได้พร้อมกับมีสติ้กเกอร์แปะเป็นสัญลักษณ์ที่เสื้อดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่ามีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน โดยมากจะขายเป็นสินค้าพวกผ้าถุง ผ้าไหม รองเท้า เพชรพลอย ทองโบราณ เครื่องดนตรี แผ่นเสียง เสื้อผ้าสตรีสำหรับออกงานพิธีต่างๆ ทั้งงานรับปริญญาหรืองานแต่งงาน เป็นต้น

โดยดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่าจะแบ่งพื้นที่เป็นโซนๆ แต่ละโซนมีชื่อเรียกเฉพาะบ่งบอกสิ่งที่ขายในโซนนั้นๆ ประกอบด้วยลานมิ่งเมือง โซนนี้จะมีร้านขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายเรียงรายเป็นล็อคๆ ให้เลือกซื้อกัน ตรงกลางของลานมิ่งเมืองจะมีเก้าอี้เพื่อนั่งพักหรือนั่งรอคุณผู้หญิงจับจ่ายใช้สอยกัน ซึ่งข้อดีของที่นี่คือ แต่ละล็อคมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้เวลาเลือกซื้อสินค้าไม่เกิดการเบียดเสียดแออัดกันมากนัก

ดิโอลด์สยาม

อีกทั้งแหล่งช้อปปิ้งนี้ติดแอร์และอยู่ในที่ร่มจึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งอีกด้วย โซนถัดมาคือลานเฟื่องนครที่เป็นแหล่งขายอาหารทั้งคาวหวานที่อร่อย เหมาะแก่การแวะพักเติมพลัง โซนถัดมาคือลานผ้าไหม ซึ่งในโซนนี้จะมีผ้าไหมที่วิจิตรงดงามตระการตาให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และโซนสุดท้าย คือ โซนเครื่องประดับที่ขายในส่วนของเครื่องเงิน เครื่องทอง รวมถึงเครื่องประดับต่างๆ ให้เลือกมากมาย

นอกจากนี้ดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่า ก็มีร้านร่วมสมัยอย่างร้าน CAFE AMAZON, ร้าน KFC, ร้านไอศกรีม SWENSEN’S ให้เลือกรับประทานดื่มกินกันอีกด้วย ส่วนท่านที่จับจ่ายสินค้าเพื่อไปขายหรือต้องการส่งกลับบ้านที่ต่างจังหวัดก็มี DHL ให้บริการส่งสินค้าอีกด้วย ในส่วนของห้องน้ำก็มีความสะดวกสบายอย่างมากทั้งความสะอาด และจำนวนห้องน้ำที่มากเพียงพอสามารถรองรับผู้มาใช้บริการได้ รวมถึงมีห้องน้ำผู้พิการให้บริการกันอีกด้วยดิโอลด์สยาม ช้อปปิ้งพลาซ่า จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เราขอแนะนำแก่เหล่าสุภาพสตรีที่ต้องการซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับออกงานพิธี หรือ ใส่เล่นกัน ด้วยสินค้าให้เลือกที่หลากหลาย อากาศที่เย็นสบาย มีสถานที่นั่งรอหรือร้านนั่งรอสำหรับลูกๆ หลานๆ ที่ครบครัน รวมถึงห้องน้ำที่สะอาดและจำนวนเพียงพอ

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือแนะนำ! ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เดินทางง่ายใกล้ๆกรุงเทพ เวลาน้อยก็ไปได้ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top