ที่เที่ยวทั่วไป ภาคตะวันออก

“บิ๊กคาฮูน่า” ที่เที่ยวสไตล์สวนน้ำที่มาพร้อมกับแหล่งผจญภัย

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสวนน้ำที่จัดเต็มพอสมควร สำหรับทาง บิ๊กคาฮูน่า ที่เป็นหนึ่งในสวนน้ำของเมืองเดสตินที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1986 โดยพวกเขามีเครื่องเล่นรวมกันมากถึง 40 ชนิด อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับเครื่องเล่นบนดินทั่วไปสำหรับคนที่รักการผจญภัยหรือจะเป็นทางสนามกอลฟ์เล็กๆ ก็มีเช่นกัน ซึ่งพวกเขาได้แบ่งออกมาเครื่องเล่นสไลเดอร์ต่างๆ เกี่ยวกับทางน้ำ สระน้ำต่างๆ ที่ใช้ในการพักผ่อน พื้นที่สำหรับเด็กเล็กที่หาความสนุกได้อย่างไม่อันตราย อีกทั้งเครื่องเล่นบนบกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แนะนำที่เที่ยวสวนน้ำในพัทยาอย่าง “บิ๊กคาฮูน่า” จุดเด่นแรกของบิ๊กคาฮูน่าก็คือ ที่เที่ยวทะเล เครื่องเล่นสำหรับคนที่เดินทางมายังสวนน้ำ ซึ่งจะมีทั้งโควาบันก้าเรเซอร์ที่จะมีสไลเดอร์ทั้งสี่ลู่เพื่อแข่งกันทำความเร็วได้ “อควอติก้า” ที่ท่องเที่ยวสวนน้ำของซีเวิลด์ในเมืองโอแลนโด้ แฮมเมอร์เฮดที่เป็นสไลเดอร์คู่และรูปร่างเหมือนกับค้อน มังกี้ริเวอร์ที่จะเป็นสไลเดอร์เกลียว 360 องศา โคบร้าทวิสเตอร์ที่จะไถลตัวเข้าไปงูยักษ์ หรือจะเป็นทางจูแมนจีที่เป็นสไลเดอร์จากความสูงถึง 70 ฟุตลงมาด้วยความเร็วสูง และยังมีโมอายไพพ์ไลน์สไลด์สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นอีกเช่นกัน รวมถึงโฮโนลูลูฮาล์ฟไพพ์ที่เป็นพื้นที่เล่นเซิร์ฟบอร์ดจำลองได้เช่นกัน นอกเหนือจากส่วนที่เป็นสไลเดอร์ของสวนน้ำในบิ๊กคาฮูน่าแล้วนั้น พวกเขาก็ยังมีโซนสำหรับการผจญภัยหรือแอดเวนเจอร์พาร์คอยู่ ซึ่งจะเป็นพื้นที่สำหรับเครื่องเล่นบนบก ทั้งไซโคลนทวิสเตอร์ที่จะพาผู้เล่นขึ้นไปสูงถึง 140 ฟุตพร้อมกับหมุนเป็นวงกลมเลยทีเดียว ด้านทรอปิคอลกอล์ฟก็จะเป็นพื้นที่สำหรับการเล่นกอลฟ์ตามด้านต่างๆ สำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ที่สนใจ สกายโคสเตอร์หรือการโหนสลิงที่มีความสูงถึง 100 ฟุตและจะลอยไปกลางอากาศเหมือนกับบินได้นั่นเอง  จากเครื่องเล่นและสวนน้ำที่พวกเขามีนั้นก็ทำให้บิ๊กคาฮูน่าเป็นอีกหนึ่ง เว็บพนันบอล สถานที่สำหรับคนที่ชอบการผจญภัยหรือเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวต่างๆ ได้หากว่าได้เดินทางมายังเมืองเดสตินนั่นเอง รวมถึงเป็นอีกสวนน้ำที่ไม่ควรพลาดหากนักท่องเที่ยวได้เดินทางมายังรัฐยอดนิยมอย่างฟลอริด้าที่หลายคนต้องรู้จัก

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

“ดิสนีย์คิงดอม” (Disney kingdom) สวนสัตว์แห่งความสนุกของดิสนีย์

แม้ว่าชื่อของดิสนีย์อาจจะทำให้คนคิดถึงการ์ตูนหรือสวนสนุกก็ตาม แต่ทว่าใน ดิสนีย์คิงดอม นั้นจะเป็นหนึ่งในสถานที่ต่างออกไป เนื่องจากพวกเขาจะเป็นสวนสนุกผสมกับสวนสัตว์นั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยพื้นที่มากกว่า 580 เอเคอร์เลยทีเดียว โดยพวกเขาได้เริ่มเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1998 ทั้งยังมีจุดเด่นที่การตกแต่งของสถานที่ตามธรรมชาติและยังเป็นพื้นที่สำหรับการส่องสัตว์ได้อีกเช่นกัน ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ที่ทางอดีตผู้ก่อตั้งอย่างวอลท์ ดิวนีย์ได้วางเอาไว้อีกด้วย “ดิสนีย์คิงดอม” (Disney kingdom) ที่เที่ยวที่เป็นสวนสนุกผสมกับสวนสัตว์ ในพื้นที่ของดิสนีย์คิงดอมนั้นจะมีการแบ่งออกมาเป็น 7 ส่วนด้วยกันและจะมีทางแม่น้ำอย่างดิสโคฟเวอรี่ริเวอร์ที่แยกระหว่างพื้นที่ของดิสโคฟเวอรี่ไอส์แลนด์อีกด้วย ในพื้นที่ส่วนแรกของสวนสัตว์แห่งนี้ก็จะเป็นโอเอซิสที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของนักท่องเที่ยวให้ชินกับโลกของสัตว์นานาชนิด ก่อนที่จะไปยังส่วนของทางดิสโคฟเวอรี่ไอส์แลนด์ที่จะเป็นส่วนที่มีร้านขายของที่ระลึกขนาดใหญ่ที่สุด รวมถึงร้านอาหารต่างๆ ตามไปจนส่วนของพานโดร่าที่จะเป็นโลกของอวตาร์ โดยจะมีเครื่องเล่นจำลองการบินในโลกภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากส่วนที่เป็นพื้นที่ในอวตาร์ของดิสนีย์คิงดอมแล้วนั้น ที่เที่ยวทะเล พวกเขาก็ยังมีส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างแอฟริกาที่จะมีการแสดงเกี่ยวกับสัตว์มากมาย รวมถึงมีพื้นที่ของสัตว์ในทวีปนี้เหมือนกับซาฟารีเลยทีเดียว “กีฬาซูโม่” กับการแวะชมกีฬาชนิดนี้สักครั้งในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งก็จะยังมีโรงละครที่จะแสดงเรื่องราวของไลออนคิงอีกด้วย หลังจากที่การชมสัตว์เรียบร้อยแล้วนั้น นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถเดินทางไปยังราฟิคิเพลเนทวอทช์ที่จะได้เจอกับเครื่องเล่นอย่างรถไฟไวลด์ไลฟ์เอกซ์เพรส อีกทั้งยังมีโซนเอเชียที่จะมีรถไฟเหาะอย่างเอกซ์พิดิชั่นเอฟเวอเรสต์ที่เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ก็นับว่าทางดิสนีย์คิงคอมคือการผสมผสานที่ดีระหว่างการเป็นสวนสนุกกับสวนสัตว์ที่น่าจะดึงดูดผู้คนไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น gclub royal1688 ฟรีเครดิต พื้นที่ส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางโลกของอวตาร์สำหรับคนที่รักภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงพื้นที่สำหรับการชมสัตว์ต่างๆ ที่พวกเขาพยายามทำเอาไว้ตามวิสัยทัศน์ที่ผู้ก่อตั้งได้วางเอาไว้นั่นเอง

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

“กีฬาซูโม่” กับการแวะชมกีฬาชนิดนี้สักครั้งในประเทศญี่ปุ่น

พูดถึงกีฬาที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้น หลายคนก็ต้องคิดถึง กีฬาซูโม่ อย่างแน่นอน โดยเป็นหนึ่งในกีฬามวยปล้ำตามแบบฉบับของพวกเขา ซึ่งจะมีนักกีฬาร่างใหญ่มาปะทะกันเพื่อหาผู้ชนะนั่นเอง อีกทั้งยังมีกีฬาที่หาดูได้ยากอีกด้วย หากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นก็ควรจะหาโอกาสมารับชมสักครั้ง รวมถึงพวกเขายังมีศูนย์ฝึกที่ใช้เป็นที่ฝึกสอนสำหรับนักกีฬาหน้าใหม่หรือแข่งขันในแต่ละรายการ โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปรับชมได้ถึงศูนย์เลยทีเดียว “กีฬาซูโม่” หนึ่งในกีฬามวยปล้ำตามแบบฉบับของญี่ปุ่น สำหรับนักกีฬาซูโม่นั้น ที่เที่ยวทะเล ส่วนใหญ่พวกเขาจะมีน้ำหนักมากถึง 350 ปอนด์หรือประมาณ 160 กิโลกรัมขึ้นไปและจะสวมใส่ผ้าเตี่ยวเพียงผืนเดียวพร้อมกับจะต้องทำการไหว้ครูหรือสวดมนต์บางอย่างก่อนที่จะเริ่มแข่งขันจริง “เที่ยวตามรอยซีรีย์” กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สายเกาหลีไม่ควรพลาด ส่วนการเอาชนะและกติกาของพวกเขานั้นก็เพียงแค่การพยายามผลักคู่ต่อสู้ให้ออกไปจากวงกลมบนเวทีหรือจะเป็นการจับคู่ต่อสู้ทุ่มและมีส่วนใดส่วนหนึ่งติดกับพื้นที่ไม่ใช่เท้าเปล่าของพวกเขาก็ได้เช่นกัน ซึ่งก็เป็นที่มาให้ผู้คนเรียกการแข่งขันประเภทนี้ว่าเป็นมวยปล้ำญี่ปุ่นนั่นเอง ด้านคนที่สนใจจะชมกีฬาซูโม่สักครั้งนั้นพวกเขาก็สามารถเดินทางไปยังศูนย์ฝึกของนักกีฬาเพื่อชมการแข่งขันซูโม่ที่มักจะจัดขึ้นเป็นทัวร์นาเมนต์ได้เลย รวมถึงเข้าไปดูการฝึกของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับร่างกาย โดยส่วนใหญ่ศูนย์ฝึกก็จะเปิดให้คนทั่วไปสามารถมารับชมได้ผ่านหน้าต่างกระจกที่จะเห็นการใช้ชีวิตภายใน แต่ทว่าการชมทัวร์นาเมนต์ต่างๆ จำเป็นจะต้องจองที่นั่งก่อนเสมอ เนื่องจากสนามส่วนใหญ่ของพวกเขามีพื้นที่จำกัดอยู่พอสมควร  ก็นับว่าเป็นกีฬาที่หาชมได้ยากอีกประเภทหนึ่ง สำหรับทางกีฬาซูโม่ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เด่นของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาก็ปฏิบัติตามธรรมเนียมของตัวเองมาเป็นเวลานาน โดยคนที่ชื่นชอบ ufa888 กีฬากึ่งมวยปล้ำนี้ก็สามารถเข้าไปจองตั๋วเพื่อรับชมการแข่งขันของนักสู้ชาวญี่ปุ่นได้ พร้อมกับดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้ในช่วงก่อนแข่งขันอีกด้วย

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

“อควอติก้า” ที่ท่องเที่ยวสวนน้ำของซีเวิลด์ในเมืองโอแลนโด้

ด้วยความที่รัฐฟลอริด้ามีชื่อเสียงมาจากการเล่นน้ำทะเลต่างๆ แล้ว ทำให้ทางบริษัทซีเวิลด์ก็ไม่พลาดที่จะสร้างสวนน้ำขึ้นมาอย่าง อควอติก้า ที่รองรับผู้คนที่เดินทางมายังเมืองแห่งการท่องเที่ยวอย่างโอแลนโด้ประจำรัฐฟลอริด้านั่นเอง ซึ่งจากเดิมนั้นทางบริษัทที่ดังมาจากการทำพิพิธภัณฑ์สัตว์และสวนสนุกก็ต้องการขยายพื้นที่ความสนุกออกไปด้วยการสร้างสวนน้ำใกล้ๆ กันในช่วงปี 2005 จนกระทั่งพวกเขาลงทุนไปมากกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อขยายพื้นที่ออกมาไปกว่า 59 เอเคอร์และรองรับนักท่องเที่ยวเกือบล้านคนต่อปี “อควอติก้า” สวนน้ำที่รองรับคนที่เดินทางซีเวิลด์โอแลนโด้และดิสโคฟเวอรี่โคฟ ภายในอควอติก้าสาขาแรกนั้นก็จะเป็นสวนน้ำ ที่เที่ยวทะเล ที่รองรับคนที่เดินทางซีเวิลด์โอแลนโด้และดิสโคฟเวอรี่โคฟนั่นเอง โดยพวกเขาจะตกแต่งด้วยธีมมหาสมุทรแปซิฟิก น้ำตกสวยๆ บรรยากาศชิลๆที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด แล้วมีการยืมตัวมาสคอตจากประเทศออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์อย่างนกกีวี่ ปลาวาฬ จิ้งจกและเต่าอีกด้วย โดยในสวนน้ำแห่งนี้ก็ยังเครื่องเล่นสำหรับผู้คนทุกช่วงอายุ รวมถึงมีหาดทรายจำลองถึงสองแห่งภายในพื้นที่และมีการทำคลื่นเทียมอยู่ พร้อมกับจัดโซนที่นั่งเหมือนกับการเดินทางไปยังชายฝั่งจริงๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ก้ยังมีสระว่ายน้ำเด็กที่สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน ส่วนเครื่องเล่นที่เป็นจุดเด่นในอควอติก้านั้นก็จะมีทางดอลฟินพลันจ์ที่จะให้ผู้เล่นสไลด์ตัวลอดผ่านตู้ปลาที่มีโลมาอยู่จริงๆ และสามารถชมความน่ารักพร้อมกับไถลลงไปตามทาง หรือจะเป็นทางอิหูเบรคอเวย์ฟอลส์ที่จะส่งผู้เล่นสไลด์ลงไปด้วยความชัน 80 องศานั่นเอง ด้านเครื่องเล่นที่จะต้องใช้ห่วงยางนั้นก็จะมีทางวานูเวย์ที่สามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้สองคน รวมถึงเครื่องเล่นที่สามารถลงเล่นได้พร้อมกันหลายคนอย่างวัลฮัลล่าเวฟที่จะส่งผู้เล่น 4 ถึง 6 คนสไลด์ไปตามท่อที่มืดและคาดเดาไม่ได้อีกด้วย ก็ถือว่าทางอควอติก้านี้น่าจะเป็นสวนน้ำที่น่าสนุกอีกแห่งและมีความแตกต่างกับทางซีเวิลด์โอแลนโด้ที่จะเป็นบริการสำหรับคนรักสวนสนุกมากกว่า อีกทั้งพวกเขายังจะมี ufaone พื้นที่ต่างๆ ที่ออกมารองรับทั้งคนที่มาพร้อมกับครอบครัวและเด็ก หรือจะเป็นทางคนที่มากับเพื่อนและต้องการความหวาดเสียวก็สามารถลงเล่นในสวนน้ำแห่งนี้ได้นั่นเอง

Read More
Back To Top