ที่เที่ยวทั่วไป

สุดยอดสนามบิน ที่นักเดินทางทั่วโลกต่างเทใจให้และหวังว่าจะกลับไปใช้บริการอีก

แม้จะไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่สนามบินก็เป็นอีกหนึ่งเช็คพอยน์สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว สนามบินที่มีระบบอำนวยความสะดวกพร้อมมักเป็นที่ปรารถนาของนักท่องเที่ยวทุกคน และหากจะมีสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่สวยงามอลังการแล้วก็นับเป็นที่สุดแห่งความปรารถนาทีเดียว และปีนี้นิตยสาร Travel + Leisure ก็ได้ลิสต์ สุดยอดสนามบิน ที่เหล่านักเดินทางทั่วโลกต่างเทใจให้และปรารถนาจะกลับไปใช้บริการอีก ส่วนจะเป็นสนามบินไหนบ้างนั้นก็ตามไปดูกันเลย

สุดยอดสนามบิน ที่นักเดินทางทั่วโลกเทใจให้

สุดยอดสนามบิน สนามบินชางงี สิงคโปร์

1. สนามบินชางงี สิงคโปร์ ไม่พลิกโผเลยสำหรับสนามบินชางงี สิงคโปร์ที่ได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในปี 2020 จากนักท่องเที่ยวทั่วโลกไป ด้วยสถาปัตยกรรมและนวัตกรรมที่ทุ่มเทนำมาใช้ในสนามบินแห่งนี้ทำให้ชางงีเป็นทั้งป่าเมืองร้อน สนามเด็กเล่น ช็อปปิ้งมอล ที่สำคัญปี 2019 ที่ผ่านมาชางงีเพิ่งเปิดโซน Jewel ซึ่งเป็นโดมแก้วขนาด 10 ชั้นให้เป็นที่พักผ่อนของผู้โดยสารอีกด้วย และนั่นทำให้สนามบินแห่งนี้กลายป็นสนามบินที่ดีที่สุดไปในปี 2020 นั่นเอง

ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด โดฮา กาตาร์ สุดยอดสนามบิน

2. ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด โดฮา กาตาร์ เปิดใช้งานตั้งแต่ปี 2014 ทดแทนท่าอากาศยานนานาชาติโดฮา และกลายมาเป็นสนามบินหลักของประเทศตั้งแต่นั้น ความโดดเด่นของสนามบินนี้ที่นอกจากจะตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแล้ว ก็ยังมีอาคารผู้โดยสารอาคารอิมิรี่แยกออกจากอาคารให้บริการผู้โดยสารหลัก และเป็นอาคารที่จะให้บริการบุคคลระดับสูงอย่างหรูหราเป็นการเฉพาะ และสนามบินนี้ก็ยังเป็นฐานการบินของสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ที่มีเส้นทางบินหลากหลายทั่วโลกอีกด้วย

ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ

3. ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ สนามบินนี้เป็นฐานการบินของสายการบินอาหรับเอมิเรตส์ทำให้เป็นสนามบินหนึ่งที่มีความพลุกพล่านมากที่สุดในโลก เป็นฮับการบินที่มีเส้นทางการบินให้บริการผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวหลากหลายที่สุดแห่งหนึ่งจนติดอันดับที่สุดของสนามบินในปี 2020 ไปโดยปริยาย

ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

4. ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง สนามบินแห่งนี้มีความพิเศษตรงที่สร้างขึ้นบนที่ที่ถมลงไปในทะเลทั้งหมด ทำให้ทั้งสนามบินราวกับเป็นเกาะ ๆ หนึ่งที่ลอยอยู่ในทะเล และเป็นฮับการบินที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลกในฝั่งตะวันออก ด้วยการตกแต่งที่หรูหรา เครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวนักเดินทาง สนามบินนี้จึงได้อันดับสี่ในบรรดาสนามบินที่ดีที่สุดในปี 2020 ไปครองโดยปริยาย

จากลิสต์เหล่านี้ด้วยสนามบินขึ้นชื่อทั้ง 4 แห่งของโลก หากสนามบินเหล่านี้เป็นทางผ่านสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนแล้วก็สบายใจและเตรียมเวลาไว้เผื่อเที่ยวชมสนามบินด้วย รับรองต่อให้ใช้เวลาเปลี่ยนเครื่องนานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือหลีกหนีเมืองอันวุ่นวายไปใช้ชีวิตกันแบบชิวๆกับ “สโลว์ไลฟ์ที่พัทลุง” อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top