ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

แนะนำ! ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เดินทางง่ายใกล้ๆกรุงเทพ เวลาน้อยก็ไปได้

จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างใหญ่จังหวัดหนึ่งของประเทศไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ ที่สำคัญคือเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร ทำให้คนจากกรุงเทพสามารถไปเที่ยวในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ได้โดยง่าย เรียกได้ว่าเป็นอีกจังหวัดที่สามารถมาท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้อย่างสบาย ๆ เลย สถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ของจังหวัดหลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วดังนั้นครั้งนี้เราจึงได้รวมสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่คิดว่าอาจถูกมองข้าม เก็บตก 5 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

เก็บตก 5 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

1. นาเฮียใช้ – เก็บตก 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ทำงานในตัวเมืองกรุงเทพที่มีแต่ตึกสูงแล้วอยากให้เพื่อน ๆ มาเที่ยวชมบรรยากาศของทุ่งหญ้าสีเขียวขจีเพื่อผ่อนคลายความเครียดกันหน่อยดีกว่า กับนาเฮียใช้ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาเรียนรู้วิถีชาวบ้านที่ใช้ชีวิตกับการทำนาทำสวน นอกจากแปลงนาแล้วก็ยังมีบ้านเรือนไทยให้เข้าชมและถ่ายรูปเล่นได้อีกด้วย ที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำด้วยนะ

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

2. ถนนเหลืองปรีดียาธร – เก็บตก 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี กับถนนสายดอกไม้สีเหลืองสุดสวยที่คนผ่านไปมาต้องแวะลงจากรถมาเพื่อถ่ายรูปกันเลยล่ะ พิกัดอยู่ที่สายกระโจม-ด่านช้าง ที่จะมีดอกตาเบบูญ่าหรือชื่อไทย ๆ คือ ปรีดียาธร บานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้คนที่สัญจรไปมาในเดือนกุมภาพันธ์ ใครที่ชอบไปเที่ยวตามสวนดอกไม้จะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูดอกไม้ที่ขึ้นริมถนนกันดูสักครั้งก็น่าจะดีไม่น้อยเลยล่ะ

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

3. ตลาดเก้าห้อง – เก็บตก 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี นอกจากตลาดสมมชุกแล้วก็มีตลาดเก้าห้องเนี่ยแหละที่น่าสนใจ ถือเป็นหนึ่งในตลาดที่อยู่คู่กับจังหวัดสุพรรณบุรีอย่างยาวนานกว่าร้อยปีแล้วเช่นกัน ตลาดเก้าห้องสร้างขึ้ยในสมัยรัชกาลที่สี่ มีความเป็นไทยแบบโบราณที่ถูกอนุรักษ์เอาไว้ มีของไทย ๆ ขายเยอะมา โดยเฉพาะขนมไทยโบราณที่หายาก ต้องแวะมาซื้อกันที่นี่เสียหน่อยแล้ว

พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ

4. พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ – เก็บตก 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ไปวัดมาก็หลายที่แต่ต้องยอมแพ้กับวัดนี้เลย โดยเฉพาะหลวงพ่ออู่ทอง พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาที่ใหญ่ที่สุดในโลก! ย้ำว่าที่สุดในโลก แน่นอนว่าใครที่มาที่จังหวัดสุพรรณจะไม่ลองแวะมาที่นี่เสียหน่อยก็ดูจพลาดสถานที่สำคัญระดับโลกไปเลยนะ ความสูงของหลวงพ่ออู่ทองอยู่ที่ 108 เมตรเชียวล่ะ ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณอื่น ๆ รอบหน้สผาก็มีสลักเรื่องราวทางพระพุทธศาสนาไว้อีกด้วยนะ

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

5. หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย – เก็บตก 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างที่ทราบกันว่าเมื่อสมัยก่อนเราใช้ควายในการไถนากัน แม้เดี๋ยวนี้คนจะเริ่มถันมาใช้เครื่องไถนาที่รวดเร็วกว่าการใช้แรงงานควายไปแล้วก็ตามที แต่ที่นี่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยก็ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตของคนสมัยก่อเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวและเด็กรุ่นหลังได้มาเรียนรู้  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีความเผือกหน้าตาน่ารักคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือ สถานที่เที่ยว ย่านปิ่นเกล้า มีครบทั้งช็อปปิ้ง ดูหนัง อาหารอร่อยๆ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top